Giới thiệu

Anh nen TRUONG THCS HUY NAM YEN

Trường THCS Huy Nam Yên được thành lập theo quyết định 2092/QĐ-UB ngày 11 tháng 8 năm 2010 của UBND huyện Cẩm Xuyên trên cơ sở sáp nhập 3 trường THCS Cẩm Huy, THCS Cẩm Nam, THCS Cẩm Yên. Trú sở chính của nhà trường đóng tại thôn 6 xã Cẩm Huy- Huyện Cẩm Xuyên -Tĩnh Hà Tĩnh. Với quy mô trường lớp gồm 24 lơp, tổng số học sinh là 825 em, trường có 67 cán bộ giáo viên- nhân viên. Hiệu trưởng đầu tiên của nhà trường là thầy giáo Lê Hữu Quyền. Trong những ngày đầu tiên mới thành lập nhà trường gặp muôn và khó khăn, phải dạy học ở ba phân hiệu xa nhau với cơ sở vật chất manh mún nhỏ lẽ.
Đến năm học 2013- 2014 trường học được chuyển về học tại một địa điểm chính tại phân hiệu Cẩm Huy khi giải thể hai phân hiệu Cẩm Nam và Cẩm Yên theo chủ trương của UBND huyện. Tại địa điểm mới do cơ sở vật chất không đảm bảo, phòng học thiếu, học sinh Cẩm Nam, Cẩm Yên chuyển sang các xã lân cận khác nên số lượng học sinh giảm xuống còn 424 em, cán bộ giáo viên – nhân viên giảm còn 38 đồng chí.
Và đến năm học 2014 – 2015 trường THCS Huy Nam Yên lại một lần nữa chuyển về địa điểm hiện nay khi về tiếp quản cơ sở cũ của trường THPT Nguyễn Đình Liễn. Tại cơ sở mới này được sự quan tâm của UBND huyện Cẩm Xuyên, phòng GD&ĐT, chính quyền địa phương nhà trường đã có một cơ ngơi khá hiện đại, với khuôn viên rộng lớn, đủ số phòng học, phòng thực hành, phòng hiệu bộ…
Trong một khoảng thời gian tuy rất ngắn nhà trường có nhiều xáo trộn về địa điểm, về cán bộ giáo viên, học sinh nhưng với sự nổ lực cố gắng, tận tụy của tập thể sư phạm nhà trường chất lượng dạy học không ngừng được nâng lên từng bước khẳng định vị thế của một ngôi trường sáp nhập vời bề dày truyền thống hiếu học của con em ba xã Cẩm Huy, Cẩm Nam, Cẩm Yên.
Nhìn lại quá trình hình thành và phát triển chúng ta thật sự tự hào với những thành tích mà nhà trường đã gặt hái được trong 5 năm qua. Chất lượng giáo dục ngày càng tăng. Số học sinh giỏi đạt từ 8-10%, học sinh khá trên 32%. Tỷ lê học sinh giỏi huyện đạt 15-16%. Đặc biệt từ năm học 2010 – 2011 đến nay nhà trường có 9 em đạt danh hiệu học sinh giỏi tỉnh, 4 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi tỉnh. Trường nhiều năm liền đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, năm học 2011-2012 nhà trường vinh dự được chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh tặng bằng khen về thành tích xuất sắc trong hoạt động dạy học, đặc biệt trong năm học 2014 – 2015 nhà trường được UBND tỉnh công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2015 – 2020, được sở giáo dục tặng giấy khen về thành tích xuất sắc trong dạy học, được công nhận là dơn vị điển hình tiên tiến ngành GD&ĐT Hà tĩnh giai đoạn 2010 – 2015, chi bộ đảng luôn luôn đạt đơn vị trong sạch vững mạnh, công đoàn, chi đoàn, liên đội đạt vững mạnh.xuất sắc.
Với tất cả những gì đã đạt được trong nhiều năm qua của tập thể thầy và trò nhà trường, chúng ta hoàn toàn tin tưởng ở một tương lai phát triển rực rỡ hơn nữa, xứng đáng là một điểm sáng giáo dục của một ngôi trường liên xã.

CBGV chup anh luu niem cung dai bieu

Tập thể CBGV nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo các xã Cẩm Huy, Cẩm Nam, Cẩm Yên

Trần Tiến – CTCĐ