Tuesday, 29/09/2020 - 06:08|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Huy Nam Yên - Chào mừng kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng Miền Nam thống nhất Đất nước (30/4/1975 - 30/4/2019) !

Liên đội trường THCS Huy Nam Yên tổ chức thành công cuộc thi: “Học sinh thanh lịch” nhân dịp chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn THCS Hồ Chí Minh

         Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi của Liên đội trong năm học 2016 – 2017, thực hiện công văn hướng dẫn số 30 của huyện đoàn – HĐĐ huyện…

         Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi của Liên đội trong năm học 2016 – 2017, thực hiện công văn hướng dẫn số 30 của huyện đoàn – HĐĐ huyện Cẩm Xuyên về việc tổ chức ngày hội: “Thiếu nhi khỏe – Tiến bước lên Đoàn”.

        Chiều ngày 23 tháng 3 năm 2017, tại sân trường Liên đội trường THCS Huy Nam Yên đã tổ chức cuộc thi: “Học sinh thanh lịch”. Đây là hoạt động nằm trong chuổi hoạt động của Liên đội chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Về tham dự với cuộc thi có anh Phan Xuân Tiến – UVBTV huyện đoàn, thầy Dương Quang Lộc – CV phòng giáo dục và đào tạo Cẩm Xuyên, chị Nguyễn Thị Dung – Bí thư đoàn xã Cẩm Huy, cùng toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh trong nhà trường. Đây là hoạt động ngoại khóa nhằm tạo ra sân chơi bổ ích, lành mạnh, tôn vinh nét đẹp đội viên – Một nét đẹp toàn diện trong sáng của lứa tuổi học trò, rèn luyện kỹ năng sống, khả năng ứng xử các tình huống xảy ra cho các em học sinh.

          Cuộc thi diễn ra hào hứng, sôi nổi với ba phần thi: phần thứ nhất là phần trình diễn trang phục học sinh; Phần thi thứ hai là thi tài năng, đây là phần thi hấp dẫn nhất, các thí sinh đã thể hiện ngoài kiến thức văn hóa các em được lĩnh hội từ thầy cô giáo thì các em còn có những khả năng đặc biệt khác đó là đọc thơ, sáng tác thơ, hát, múa…và phần thi cuối cùng là thi ứng xử, Ở phần thi này mỗi thí sinh đã được bắt thăm một câu hỏi từ người dẫn chương trình, suy nghĩ 4 phút và trả lời. Cá thí sinh đã thể hiện sự hiểu biết xã hội của minh bằng các câu trả lời xuất sắc, những trao đổi của mình về các tình huống như bạo lực học đường, bảo vệ môi trường sống, mối quan hệ bạn bè, gia đình…

IMG_1383

Phần thi trang phục học sinh của các thí sinh

IMG_1393

Một tiết mục xuất sắc trong phần thi tài năng của thí sinh dự thi

           Xen giữa các phần thi là phần trình diễn thời trang của các em học sinh, bộ sưu tập trang phục được làm từ phệ liệu như võ lon bia, giấy loại, bìa cát tông, ni lông… qua bàn tay của các cô giáo tổ Âm nhạc – Mỹ thuật đã thành những trang phục lộng lẫy, thời trang. Đây là thông điệp mà các cô giáo, các em học sinh muốn đem đến cho hội thi là hãy chung tay vì một môi trường xanh, sạch, an toàn.

IMG_1435

Trình diễn thời trang được làm từ phế liệu của các em đội viên

Hội thi đã tạo ra sân chơi hết sức thiết thực và bổ ích cho học sinh toàn trường. Kết quả giải nhất danh hiệu học sinh thanh lịch thuộc về em Nguyễn Trần Ngọc Linh học sinh lớp 6A, em Đinh Thị Châu Anh học sinh lớp 6B, và em Nguyễn Thị Ngọc Ánh học sinh lớp 9B đạt giải nhì, giải ba thuộc về các em Nguyễn Bá Đức Thắng lớp 7A, em Phạm Khánh Huyền lớp 9A và em Bùi Thị Châu Anh học sinh lớp 6C.

IMG_1463

Ang Phan Xuân Tiến, thầy Dương Quang Lộc trao  giải nhất cuộc thi cho thí sinh

 

IMG_1476

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các thí sinh đạt giải trong cuộc thi

 

 Tin và ảnh Trần Tiến – THCS HNY

Nguồn: thcshuynamyen.camxuyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 4
Tháng 09 : 119
Năm 2020 : 2.306