Tuesday, 29/09/2020 - 05:51|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Huy Nam Yên - Chào mừng kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng Miền Nam thống nhất Đất nước (30/4/1975 - 30/4/2019) !

Trường THCS Huy Nam Yên – Những cố gắng nâng cao chất lượng dạy và học

(NĐ&ĐS) - Trường THCS Huy Nam Yên là một trường liên xã gồm Cẩm Huy, Cẩm Nam, Cẩm Yên đóng tại địa bàn xã Cẩm Yên, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh. Nhiều năm qua với sự nỗ lực phấn đấu của tập thể giáo viên và học sinh nhà trường trong công tác đổi mới phương pháp dạy học, Trường THCS Huy Nam Yên đã gặt hái được nhiều thành tích, vươn lên trở thành trường tốp đầu của ngành giáo dục huyện Cẩm Xuyên.

Đến Trường THCS Huy Nam Yên vào một dịp đặc biệt khi nhà trường đang tổ chức chương trình “Hội Chợ Xuân – 2018 cho các em học sinh có cơ hội học hỏi và giao lưu. Các gian hàng được các em chuẩn bị một cách cẩn thận và hào hứng, được sắp xếp một cách xinh xắn, những gương mặt tràn đầy niềm vui và nụ cười. Điều mà các thầy cô cảm thấy tự hào là có thể hòa nhập và hướng dẫn cho các em thông qua những bài học mang tính thực tiễn. 

Một gian hàng của các em học sinh tại "Hội chợ tuổi thơ"

Những hoạt động không chuyên như: Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng; sáng tác trong giáo viên và học sinh; thi thể thao giáo viên nhân ngày nhà giáo Việt Nam (20/11) tổ chức cho 17 trường về tham gia, nhà trường có 3 nội dung vào vòng chung kết; thi thể thao học sinh tổ chức cho học sinh 6 xã về tham gia, nhà trường có 2 nội dung vào vòng chung kết toàn huyện.

Trao đổi với chúng tôi, thầy Phạm Viết Minh - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Những hoạt động ngoại khóa và mang tính thực tiễn sẽ luôn được nhà trường duy trì và phát triển nó lên theo nhiều tụ điểm và hình thức khác nhau trong tương lai”.

Mới nửa chặng đường của năm học 2017-2018 đã đi qua, Trường THCS Huy Nam Yên trong học kì qua đã gặt hái được rất nhiều thành tích. Đội ngũ giáo viên cơ bản đủ về số l­ượng, phẩm chất đạo đức tốt, năng lực chuyên môn vững vàng, yêu nghề, tâm huyết. Năm học vừa qua, số lượng cán bộ giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi tỉnh, giáo viên giỏi huyện, chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, lao động tiên tiến tăng cao, số học sinh tiên tiến và tiên tiến xuất sắc được giữ vững ở tốp đầu của huyện.

Kết thúc học kì 1 có 49/361 em được xếp học lực Giỏi, 154 em loại Khá; 293/361 em được xếp hạnh kiểm loại Tốt và 58 em loại Khá, không có HS hạnh kiểm Trung bình và yếu kém. Khối 9 có 31 em tham gia kỳ thi học sinh giỏi huyện, chiếm tỷ lệ 21.56%; trong đó có 2 giải Nhất, 1 thủ khoa; 2 giải Nhì; 6 giải Ba; 12 giải Khuyến khích. Có nhiều môn xếp thứ hạng cao của huyện như Sinh, Hóa, Toán, xếp thứ 2 toàn huyện.

Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn trong công tác xây dựng cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy và học nhưng hi vọng với những thành tích đã đạt được, Trường THCS Huy Nam Yên sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công trong những năm học tới.

Nam Đặng (Báo Nhân đạo & Đời sống)

Tác giả: Nam Đặng
Nguồn: Báo Nhân đạo&Đời sống
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 4
Tháng 09 : 119
Năm 2020 : 2.306