Thứ sáu, 25/09/2020 - 01:09|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Huy Nam Yên - Chào mừng kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng Miền Nam thống nhất Đất nước (30/4/1975 - 30/4/2019) !

Trường THCS Huy Nam Yên tổ chức cho các em học sinh một chuyến hành hương về các địa chỉ đỏ

Trường THCS Huy Nam Yên tổ chức thành công hoạt động trải nghiệm cho các em học sinh.

      Thực hiện kế hoạch hoạt động trải nghiệm năm học 2017 - 2018 của phòng Giáo dục & Đào tạo Cẩm Xuyên, vào ngày 22 tháng 4 năm 2018 trường THCS Huy Nam Yên đã tổ chức cho các em học sinh một chuyến hành hương về các địa chỉ đỏ. Buổi sáng đoàn đã đến tham quan quên ngoại và quê nội Bác Hồ, tại đây các em học sinh đã được chứng kiến những kỷ vật hết sức giản dị, thân thương và nghe anh chị hướng dẫn viên kể về những kỷ niệm thơ ấu của Bác Hồ cũng như quá trình hoạt động cách mạng của người.

  

Chiều cùng ngày đoàn tham quan dã ngoại đã về với Ngã ba Đồng Lộc - Địa danh huyền thoại, nơi ghi dấu tội ác chiến tranh và là bản hùng ca bất diệt của lòng yêu nước và tinh thần bất khuất. Tại đây đoàn đã đến dâng hương các anh hùng Liệt sỹ, với nén tâm nhang và bông hoa cúc trắng trên tay, các em thành kính dâng lên các chị để tưởng nhớ 10 bông hoa tuổi mới mười tám, đôi mươi, lứa tuổi đẹp nhất của cuộc đời. Đây là một hoạt động trãi nghiệm thực tế hết sức ý nghĩa, khơi dậy lòng yêu nước, yêu quê hương, tinh thần tự hào dân tộc, tri ân các anh hùng đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do để hôm nay các em được sống trong sự hòa bình, hạnh phúc.

Tin và ảnh: Trần Tiến

 

Tác giả: Trương Văn Tiến
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 4
Tháng 09 : 110
Năm 2020 : 2.297